Tin tức

Thị trường bất động sản – Một làn gió mới từ căn hộ giao nhà ngay thanh toán chậm

Ngày đăng :19/05/2014
Với nhiều chính sách hỗ trợ tài chính của Nhà nước được ban hành, thị trường bất động sản (BĐS) TP. HCM có sự chuyển biến rất lớn. Sức mua tăng liên tục nhờ lãi suất ưu đãi, thanh toán dài hạn và giao nhà ngay.

Những dấu hiệu khởi sắc

Giá nhà đất giảm sâu về mức tương đối phù hợp với đại đa số người dân. Thị trường có giao dịch, số lượng mua bán bất động sản (BĐS) tăng lên. Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, dư nợ BĐS tăng trở lại. Thuế trước bạ và thuế thu nhập cá nhân trong lĩnh vực chuyển nhượng BĐS đều tăng qua từng quý.

Điểm qua bốn dấu hiệu này, Thứ trưởng xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định thị trường BĐS đã có những chuyển biến tích cực, có sự quay trở lại của khách hàng đối với thị trường này. Vậy đâu là sức hút của thị trường bđs để kéo khách hàng quay trở lại. Đặc biệt là những khách hàng trước đây luôn có một tâm lý  chờ đợi một cơ hội tốt hơn để sở hữu một chốn an cư. Phải chăng cơ hội ấy đã đến !

Đầu năm 2014 với hàng loạt chính sách của Nhà Nước được công bố đã tạo môt cú hích rất lớn đối với thị trường bất động sản.

Bỏ quy định sở hữu chung cơ có thời hạn: Đa số khách hàng vẫn không yên tâm khi tài sản tích góp cả đời sẽ bị thu hồi và không được để lại cho thế hệ sau. Và chính điều này đã giải toả tâm lý lo sợ đó, làm cho khách hàng dễ dàng quyết định mua bđs hơn.

Chưa bàn giao nhà, người mua chỉ đóng tối đa 70% giá trị bđs: Nhưng năm trước đây rất nhiều khách hàng lâm vào tình cảnh đã thanh toán hết tiền nhà nhưng vẫn chưa bàn giao nhà. Điều này làm cho khách hàng trở nên e dè hơn khi mua nhà chưa hình thành. Thì nay Dự thảo Luật Nhà Ở  đã siết chặt vấn đề huy động vốn của chủ đầu tư và nghiêng về quyền lợi khách hàng hơn.

 Gói tín dụng 30.000 tỷ được kéo dài thời hạn vay: Chúng ta đều biết, gói 30.000 tỷ cho BĐS là gói của Chính phủ dành cho nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp, gói tín dụng này có hỗ trợ của NHNN về lãi suất. Hiệu ứng của gói này trên thị trường là hình thành một thị phần nhà xã hội, đúng nhu cầu và khả năng chi trả của người dân. Điều này đãtạo một  đòn bẩy cho thị trường BĐS đi lên.

Đặc biệt gói tín dụng thương mại trong sản xuất, VLXD 50.000 tỷ đã tác động rất lớn đến thị trường và rất là thiết thực trong tình hình hiện nay.  Nhà Nước ngừng cấp phép xây dựng dự án nhà ở thương mại mới, thay vào đó là hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục triển khai dự án củ. Điều này đã tạo nên 3 tác đông lớn. Một là hoàn thiện kiến trúc không gian, các tiện ích dịch vụ phục vụ cư dân sẽ được nâng cao. Hai là có sự cam kết và giám sát lần nhau giữa 4 nhà: Chủ đầu tư – Nhà Thầu – Nhà VLXD – Ngân hàng. Ba là gói này thông qua các tổ chức trung gian có sự hỗ trợ nên tạo ra đòn bẩy giảm giá thành bđs. Cả 3 điều này đều tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản.

Làn gió mới từ căn hộ bàn giao nhà ngay thanh toán chậm

Vừa qua thị trường bđs TP HCM có một sự chuyển biến rất đáng kể về số lượng giao dịch và sự trở lại của các dự án củ đình đám trước đây. Câu chuyện về “Bình củ rượu mới”

Được hưởng nhiều chương trình hỗ trợ từ Nhà Nước, các chủ đầu tư đã có những chính sách vô cùng thiết thực dành cho khách hàng trọng giai đoạn hiện nay.  Điển hình như dự án Hưng Phát: Sau khi tái khởi công và đẩy nhanh tiến độ thi công liên tục 3 ca đã cam kết bàn giao nhà chính thức vào tháng 9/2014. Với chương trình bán hàng rất ưu đãi, khách hàng chỉ cần thanh toán 65% giá trị căn hộ được nhận nhà, phần còn lại trả chậm trong 2 năm không tính lãi. Tổng số căn hộ hơn 380 căn nay chỉ còn khoảng 15 căn đang chờ nhưng chủ nhân cuối cùng sở hữu.

Dự án Parcspring Quận 2 – Dự án đã hoàn thiện xong phần nội thất nhưng khách hàng cũng chỉ thanh toán 10% khi Ký HĐMB.  Khách hàng được hỗ trợ thanh toán phần còn lại trong 6 – 9 tháng. Chỉ trong 1 tháng triển khai bán hàng, đã có hơn 90% căn hộ sang tên cho khách hàng.

Ngoài ra, một số dự án mới triển khai bán hàng trong thời gian vừa qua cũng đã gặt hái được những thành công nhất định. Dự án Topaz Garden ( Căn hộ Việt Phát) trong này sự kiến mở bán đã chính thức bán đươc hơn 120 căn hộ. Dự án Hưng Ngân Garden – Một dự án nhà ở xã hội cũng được thị trường đón nhận. Căn hộ The Park Residence với tổ hợp 4 Block cao 29 tầng sau hơn 1 tháng triển khai đã bán hết 1 block, và dự kiến qua cuối tháng 5 sẽ triển khai đợt bán hàng mới….

Đặc biệt vào ngày 24/05/2014, Công ty CP Địa Ốc Sacom (Samland) chính thức mở bán Block Samland Giai Việt sẽ mang đến một làn gió mới cho thị trường bđs Quận 8 nói riêng và thị trường bđs TP HCM nói chung. Là Block B2 đẹp nhất thuộc khu Giai Việt – Hoàng Anh Gia Lai. Samland Giai Việt mang đến cho khách hàng một phong cách sống hoàn toàn khác biệt. Hiện đại, sang trọng và tinh tế tất cả chỉ có tại Samland Giai Việt. 

Là một dự án với tiêu chuẩn cao cấp, được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, nội thất hoàn thiện. Nhưng chính sách bán hàng lại vô cũng ưu đãi – Một chính sách bán hàng “bình dân”. Chỉ với 40% giá trị căn hộ khách hàng đã được nhận bàn giao nhà ngay, và phần còn lại được hỗ trợ thanh toán trả góp trong 3 năm không tính lãi. Với chính sách này, theo ông Đoàn Minh Trung – Giám đốc Sàn BĐS Sao Việt, đơn vị phân phối chính thức dự án nhận định: “ Với chi phí đầu tư ban đầu chỉ có 40% thì Samland Giai Việt không chỉ phù hợp với khách hàng có nhu cầu để ở mà còn là cơ hội rất tốt cho khách hàng mua đầu tư cho thuê”.

Bên cạnh đó nhằm gia tăng giá trị sử dụng cho khách hàng ông Nguyễn Quốc Hiếu – Giám đốc Sàn giao dịch Samland công bố tặng phí quản lý 1 năm cho các khách hàng, miễn phí giữ 2 xe gắn máy 1 năm và tặng gói thiết kê nội thất cho 20 khách hàng đầu tiên của dự án. Công ty Samland mong muốn lấy chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng làm tiêu chí xây dựng thương hiệu Samland trong thời gian sắp tới.

Liên hệ Phòng Kinh Doanh Dự Án

Hotline: 0903 018 518

Các tin khác
Thống kê
Online: 10 | Lượt truy cập: 616719
Hỗ trợ Online