Tin tức

Tổng hợp thông tin thị trường bất động sản TPHCM

Ngày đăng :12/09/2017
Trong thời gian vừa qua thị trường bất động sản có những chuyển biến khá tích cực ở một số phân khúc. Như các dự án căn hộ dưới 1 tỷ được phân bổ tại một số Quận như Quận Thủ Đức, Quận 12, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân.

Trong thời gian vừa qua thị trường bất động sản có những chuyển biến khá tích cực ở một số phân khúc. Như các dự án căn hộ dưới 1 tỷ được phân bổ tại một số Quận như Quận Thủ Đức, Quận 12, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân. Các loại đất nền phân lô (Chủ yếu tập trung tại các Quận Huyện vùng ven, như Quận 9, Quận Thủ Đức, Quận Bình Tân, Tân Phú). Còn các dự án căn hộ cao cấp thì thị trường có dấu hiệu giao dịch chững lại, diện hình như các dự án của Novaland, của HimLamLand, của Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh Saigon Mia. Các dự án nhà phố được Khang Điền đầu tư xây dựng chủ yếu tập trung tại Quận 9, và trong tháng 7 vừa rồi Khang Điền cũng chính thức tung ra dự án nhà phố tại Bình Chánh – Khu Phong Phú 4 trước đây. Dự án Nhà phố Green Star Quận 7 do Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư. Các dự án cũng gặt hái được những thành công bước đầu, khi sản phẩm chào ra thị trường đã được tiêu thụ hết.

Vậy chung quy lại, hiện tại thị trường đang vướng những rào cản nào? Tại sao các nhà đầu tư vẫn cảm thấy thị trường đang hạ nhiệt và hình thành tâm lý lo ngại khi tiến hành đầu tư vào thị trường bất động sản.

Điểm qua một số Quận về tình hình thị trường bất động sản để độc giả tiện theo dõi.

-         Quận 9: Thị trường Quận 9 là 1 trong những thị trường đất phân lô bán nền bùng phát trong thời gian ngắn vừa qua. Với những quỹ đất lớn, xa trung tâm nhưng lại gắn liền với một số thông tin quy hoạch trong tương lại đã tạo nên một cú hích trong ngắn hạn. Đồng thời đó là những dự án theo tiêu chuẩn cao cấp, hiện đại được các chủ đầu tư giàu kinh nghiệm của thị trường triển khai như: Dự án SimCity của Quỹ Anpha Holdings, dự án nhà phố của Khang Điền, chủ đầu tư MIK cũng bắt đầu triển khai tại khu vực này. Bên cạnh đó thị trường căn hộ có đóng góp của N.H.O với dự án Sky9, Công ty Phát triển Nhà Thủ Thiêm – Thủ Thiêm Dargon.

-         Quận 2 với những góp mặt của những ông lớn thực sự, giàu về tài chính mạnh về nhân lực. Như: Capitaland, Kepeland, Điền Phúc Thành, Novaland…

-         Quận 8: Với thời điểm thị trường của dòng sản phẩm giá rẻ, nhà ở xã hội với nhiều chính sách hỗ trợ người mua tạo nên sinh khi mới cho khu vực. Như căn hộ Tara Residence của chủ đầu từ May Song Ngọc, Dự án nhà ở xã hội Green River tọa lạc địa chỉ 2225 Phạm Thế Hiển, Quận 8, nằm giữa cầu Nhị Thiên Đường và Cầu Bà Tàng.

-         Quận Bình Tân: là một thị trường mới đối với phân khúc căn hộ, khi các chủ đầu tư manh nha triển khai các dự án trên trục đường Kinh Dương Vương. Như: Dự án Imperial Place của chủ đầu tư Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc Gia viết tắt là N.H.O; dự án của Hưng Thịnh Corp làm chủ đầu tư với tên Moonlight Boulevard, khu căn hộ Green Town được sàn bất động sản Viethomes phân phối.

-         Quận 7: Thị trường bất động sản khu Nam có dấu hiệu chững lại ở phân khúc căn hộ cao. Nhưng rộ lên các dự án nhà phố và căn hộ giá rẻ. Như dự án của Khang Điền là dự án đất nền của Phong Phú 4 trước đây là chủ đầu tư BCCI. Khu căn hộ Saigon Intela của LDG đầu tư theo tiêu chuẩn căn hộ tiện nghi với các trang thiết bị thông minh. Giá bán chỉ 1 tỷ/căn thiết kế 2PN.

Dự án khu phức hợp căn hộ nhà phố thương mại The Green Star do chủ đầu tư Hưng Lộc Phát đầu tư và phát triển dự án. Dự án có quy mô hơn 5ha với 126 căn nhà phố và 2 block căn hộ cao cấp. Điểm nhấn của dự án là khu hồ sinh thái với hơn 4.000m2. Link thông tin dự án: http://canhodatnen.com.vn/nha-pho-biet-thu/nha-pho-the-green-star-quan-7

 

Các tin khác
Thống kê
Online: 13 | Lượt truy cập: 668720
Hỗ trợ Online